Tư vấn hữu ích

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn bị xóa trên WhatsApp

Chỉ một thao tác gõ chọn nhầm thôi cũng khiến lịch sử trò chuyện trên WhatsApp bị xóa. Bạn đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục tin nhắn đã bị xóa.
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 10:17 GMT +7 / bởi Văn Tuyến

Khi sử dụng Whatsapp, bạn muốn chọn Add a conversation shortcut (Thêm một phím tắt trò chuyện), nhưng bạn lại chạm nhầm vào Delete chat (Xóa tin nhắn).  Sau đó, bạn lại nhấp vào "Yes" theo quán tính mà không suy nghĩ.

Whatsapp

Khi đó các tin nhắn trò chuyện của bạn đã mất hết mà không còn một bản sao nào. Bạn muốn khôi phục lại?

Dưới đây sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ để khôi phục lại lịch sử tin nhắn trò chuyện đã bị xóa trên WhatsApp:

Khôi phục các tin nhắn gần đây

Khôi phục bất cứ thứ gì trong vòng bảy ngày là vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng và sau đó cài đặt lại. WhatsApp tự động tạo một bản sao lưu dữ liệu của bạn hàng ngày vào 4 giờ theo giờ hệ thống, dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên thẻ SD của chiếc điện thoại Android của bạn. Khi bạn cài đặt lại ứng dụng, bạn sẽ được hỏi khôi phục lại lịch sử tin nhắn. Chỉ cần nhấp Restore (Khôi phục) và tất cả mọi thứ bị xóa trong bảy ngày sẽ được phục hồi.

Whatsapp khôi phục lịch sử trò chuyện

Khôi phục các tin nhắn cũ hơn

Khôi phục lại các tin nhắn trò chuyện lâu hơn bảy ngày thì khó hơn một chút. Dưới đây là hai phương pháp: một là thủ công và một là sử dụng ứng dụng web được thiết kế riêng cho việc này.

Phương pháp một: Thủ công

Trước hết bạn vào thư mục cơ sở dữ liệu trong thẻ SD - đường dẫn chính xác là / sdcard / WhatsApp / Databases. Trong thư mục cơ sở dữ liệu Databases, bạn sẽ thấy các tập tin trò chuyện. Bạn sẽ thấy rằng chúng được lưu với những cái tên như "msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt" trong đó "YYYY-MM-DD" là năm, tháng, ngày tương ứng.

Whatsapp khôi phục các tin nhắn cũ hơn

Đầu tiên, bạn phải đổi tên "msgstore.db.crypt", thêm "OLD" hoặc một cái gì đó tương tự như tên tập tin (để dự phòng). Sau đó kiểm tra các tập tin phía dưới: nên chọn một số tập tin được đánh dấu với các ngày khác nhau. Chọn tập tin mà bạn muốn khôi phục - tìm một tập tin bạn vô tình xóa hết trước đây - và đổi tên thành "msgstore.db.crypt".

Trở lại với thiết bị Android của bạn: Gỡ bỏ và cài đặt lại WhatsApp. Chọn Restore khi được nhắc. Các tập tin lưu dưới dạng "msgstore.db.crypt" sẽ được khôi phục và vì thế các tin nhắn cũ của bạn được phục hồi.

Lưu ý rằng, việc khôi phục lại một tập tin trò chuyện trước đó sẽ xóa lịch sử trò chuyện hiện tại, và việc hợp nhất tin nhắn mới với các tin cũ vừa được khôi phục của bạn không dễ dàng. Bạn có thể khôi phục lại tin nhắn mới bằng cách lặp đi lặp lại quá trình trên, thay thế tập tin msgstore.db.crypt mới của bạn với một tập tin "OLD".

Phương pháp thứ hai: Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba

Phương pháp thứ hai nhanh hơn nhiều, và cần sử dụng một dịch vụ miễn phí là Recover Messages (Khôi phục tin nhắn). Dịch vụ trực tuyến miễn phí này có thể đọc nội dung của tập tin cơ sở dữ liệu và trích xuất các tin nhắn. Bạn chỉ cần truy cập trang web và chọn tập tin cơ sở dữ liệu từ thẻ SD trên điện thoại Android của bạn, chấp nhận các điều khoản sử dụng rồi nhấn Scan.

Whatsapp khôi phục tin nhắn

Tùy thuộc vào kích thước tập tin của bạn mà quá trình quét có thể mất từ vài giây đến vài phút. Sau khi quét xong, để đọc tin nhắn, hãy nhấp vào tab "Registers Recovered" (Đăng ký khôi phục). Phương pháp này đơn giản hơn nhiều, nhưng có hạn chế là bạn chỉ có thể trích xuất và đọc lại các tin nhắn trò chuyện cũ mà không thể khôi phục chúng trở lại lịch sử trò chuyện trên WhatsApp.

Whatsapp khôi phục lại tin nhắn

Tìm Hình ảnh, Video & Audio bị xóa

Khi bạn xóa các hình ảnh và video từ lịch sử trò chuyện trên WhatsApp thì chúng không thực sự bị xóa cho đến khi bạn xóa chúng một cách thủ công. Vì thế, việc tìm các hình ảnh và video trên WhatsApp mà bạn đã xóa khỏi lịch sử trò chuyện khá dễ dàng. Trên điện thoại, vào File Manager và trong thư mục WhatsApp mở thư mục Image, Video hay Audio tùy thuộc vào loại đa phương tiện bạn đang muốn tìm. Kéo xuống danh sách để tìm tập tin. Việc này cũng có thể thực hiện trên máy tính của bạn bằng cách kết nối điện thoại qua cáp USB và duyệt các thư mục WhatsApp như ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tìm Hình ảnh, Video & Audio bị xóa

Mọi thứ sẽ được tìm thấy ở đây.

Theo MakeUseOf

reviews.hangtot.com - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://reviews.hangtot.com/tu-van/1/7304/Huong-dan-khoi-phuc-tin-nhan-bi-xoa-tren-WhatsApp.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả